○ Tư vấn dịch vụ: 0919 334 010
○ Hỗ trợ khách hàng: 0919 334 010
○ Hotline 1: 0918.707.636Mr.Thanh

Từ khóa (keyword) là gì?

Từ khóa là gì?

Từ khóa, hay còn được gọi là keyword, là một thuật ngữ rất cơ bản trong SEO nói riêng là SEM nói chung. Nói một cách dễ hiểu, đó là một từ (hoặc cụm từ) người ta sẽ gõ vào ô tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm (Google, Bing, Yahoo…) với mong muốn nhận được những kết quả liên quan.

Ví dụ, tôi muốn học email marketing cơ bản, tôi sẽ mở Google.com.vn lên, gõ từ khóa “email marketing cơ bản” và nhận được những kết quả liên quan đến mong muốn của tôi:

Từ khóa là gì

Về cơ bản, từ khóa là một dạng thể hiện rất rõ ràng nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng internet. Nếu không có nhu cầu tìm kiếm thông tin thì chẳng ai lên Google gõ làm gì (hoặc có rất ít, coi như không đáng kể). Một khi bạn “kiểm soát” được 1 từ khóa hiệu quả (có nhiều người tìm kiếm, hoặc có tỉ lệ chuyển đổi cao), bạn sẽ kiểm soát được việc đưa thông tin đến với khách hàng tiềm năng. Đó là lý do tại sao người ta đầu tư nhiều vào SEM.

Với những người làm SEM (thường là SEO với Adwords), chọn từ khóa là bước đầu tiên và quan trọng nhất cần phải giải quyết. Nếu chọn sai từ khóa, cả quá trình SEM sau này sẽ rơi vào hư vô! Ngược lại, nếu bạn lựa chọn đúng từ khóa, phù hợp với khả năng đầu tư thì sẽ mang lại hiệu quả kinh doanh.

Phân loại từ khóa

Có 2 loại từ khóa: từ khóa ngắn (big-head keyword) và từ khóa dài (long-tail keyword).

Từ khóa ngắn thường là những danh từ chung 1-4 âm tiết, có lượng tìm kiếm cao, ví dụ như “xe hơi”, “máy tính xách tay”, “điện thoại di động”,… Ngược lại, từ khóa dài là những cụm từ 5-10 âm tiết, thể hiện chi tiết nhu cầu của người tìm kiếm, ví dụ như “asus X550L cũ hà nội”, “in túi giấy giá rẻ hcm”. Tùy vào từng trường hợp cụ thể, chúng ta sẽ có chiến lược lựa chọn từ khóa phù hợp.

Tags: thiet ke web can tho, thiet ke website can tho, thiet ke web tai can tho