○ Tư vấn dịch vụ: 07103.75.11.68
○ Hỗ trợ khách hàng: 0939.457.826
○ Hotline 1: 0918.707.636Mr.Thanh

Những nguyên tắc "vàng" cần nhớ khi làm Seo

Trước khi bạn dấn chân vào lĩnh vực SEO website thì từ người thiết kế website đến các Seoer phải có cho mình những nguyên tắc “vàng” cần nhớ trong SEO để được chỉnh chu và phát triển lâu dài với công cụ tìm kiếm google.

Thứ nhất: Về tốc độ load website và gian lận thời gian

Tốc độ load website nó rất cần thiết vì website thiết kế phải tính toán sao cho người dùng lướt thoải mái nhanh chóng. Gian lận thời gian của google là việc làm không mất hay ho gì vì bạn không thể lừa được google về thời gian cập nhật. Nếu bạn cứ nghĩ mình thiết kế website để gian lận google thì việc làm này cần dừng ngay.Bởi vì google có nhiều những thiên tài với nhiều bằng tiến sĩ về công nghệ nên không thể nào lừa được họ, nên tập trung tạo những website tuyệt vời mang lại lợi ích cho con người điều đó phù hợp hơn.

Thứ hai: Về cách gắn từ khoá trên website

Một website thì cần có những từ khoá thể hiện đầy đủ các tính năng hay thông tin và dịch vụ về website, bởi đó là điều không thể thiếu của một website nhằm cho các công cụ tìm kiếm cập nhật nhanh chóng và chính xác về website. Tuy nhiên, hãy chú ý rằng không vì những từ khoá cần thiết và không thể thiếu trên website mà chúng ta đặt một cách bừa bãi không mang lại hiệu quả mà còn bị đánh giá là kém chất lượng hay bị đánh giá spam từ khoá. Sẽ thật vô ích cho website nếu bị công cụ tìm kiếm đánh giá không tốt về những từ khoá này vì nó có thể được kiểm soát dể dàng của người quản trị.

Thứ ba: Về nội dung làm trọng tâm

Hãy lấy nội dung làm trọng tâm cho website của bạn, vì công cụ tìm kiếm luôn cập nhật nội dung là chính yếu. Do đó, nếu website không có nội dung sẽ rất khó tiếp cận các vị trí cao như mong đợi trên tìm kiếm google. Nên sàng lọc những nội dung chất lượng mang lại lợi ích cho người tìm, tránh copy nội dung trang khác vì nó sẽ đánh giá kém chất lượng về nội dung. Ngoài ra, nếu copy quá nhiều sẽ rơi vào trường hợp website là copy hoặc bị đánh giá là website không chất lượng uy tính trên google.

Thứ tư: Về định dạng cấu trúc cho bài viết

Một bài viết hay được đánh giá cao trong bộ máy xét duyệt đánh giá của google phải là:

Tiêu đề bài viết không thể thiếu bởi thể hiện cái tên của nội dung. Viết tiêu đề sau cho hay đánh vào thị giác và cảm giác khi đọc tiêu đề đó để họ mới có cảm xúc đọc hết phần nội dụng mà bạn cần muốn thể hiện.  Và code html là thường sử dụng thẻ h1.

Ngoài ra, phần nội dung chính cần phân bố cục rõ ràng :

+ Phần mở đầu: trình bài tóm tắt phần nội dung chính sao đó lồng câu tiêu đề vào và tô đậm làm nổi bậc câu tiêu đề đó.

Phần nội dung chính: Cần thể hiển các ý chính một cách mạch lạc cùng giọng điệu vui tươi không gây nhàm chán khi đọc. Cần có hình ảnh thể hiện mạng lại sự sinh động cho bài viết. Đặc biệt hình ảnh cũng phải đặt tên trùng với tiêu đề nếu đây là hình chính của bài viết tránh đặt tên hình ảnh số hoặc ký tự không có ý nghĩa.

Phần kết thúc: Cần có câu kết sau đầy đủ và tỏ ra sự vui vẻ hài hoà câu chữ.

Về html: Cần phân biệt các đoạn bằng thẻ ‘p’ các câu In đậm thẻ ‘strong’, đừng sử dụng nhiều các css hay javascript làm nặng website.

Về Thông tin trang chủ: Cần thể hiện trang chủ sao cho mang lại sức hút để người xem click vào những trang con xem tiếp.

Về liên kết cục bộ và liên kết ngoài: Khi website bạn mới thành lập thì đừng quá vội cho liên kết ra ngoài, bạn cần đạt các thông số điểm trong mắt google rồi cho chia sẻ liên kết ngoài. Ngoài ra các liên kết cục bộ cần có text và title rõ ràng dễ đọc, dễ nhận biết.

+ Về các thẻ html

Chú ý các thẻ html cần tối ưu gọn nhẹ và chính xác.
Tiêu đề : sử dụng thẻ ‘h1’.
Phần nội dung phân đoạn thẻ ‘p’.
Các thẻ in đậm in nghiêng.
Thêm thuộc title cho liên kết thẻ ‘a’.
Thêm các thuộc tính‘ALT’ cho thẻ ‘img’.
Các thẻ meta đánh mạnh sự cập nhật google là không thể thiếu: title,description,keyword,…

Hy vọng những nguyên tắc vàng cần nhớ trong SEO trên sẽ phần nào giúp ích cho người mới bắt đầu tìm hiểu SEO. Hãy nhớ một đều rất quan trọng là các công cụ cập nhật luôn hướng về con người tìm kiếm, do đó, nếu bạn muốn có thứ hạng website cao thì website bạn cần hướng đến con người nhiều hơn.