○ Tư vấn dịch vụ: 0919 334 010
○ Hỗ trợ khách hàng: 0919 334 010
○ Hotline 1: 0918.707.636Mr.Thanh

Làm thế nào để tránh các lỗi SEO cơ bản ?

Vì vậy để làm tốt điều này, bạn cần biết những gì cần và không cần khi làm SEO. Dưới đây là 4 lưu ý quan trọng mà bạn cần tham khảo để SEO thành công trên công cụ tìm kiếm.

1. Backlinks không đúng
Link Building là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong chiến lược SEO bởi vì liên kết này thể hiện sự uy tín và quyền hạn của một website. Không phải tất cả các liên kết tạo ra là như nhau, có một số link sẽ hỗ trợ gia tăng uy tín của web, một số khác lại làm giảm điều này. Liên kết đến những trang web không phù hợp, web xấu, các trang nhiều quảng cáo hoặc những trang có dạng spam, không tự nhiên có thể gây ảnh hưởng đến thứ hạng của website.
Để giải quyết vấn đề này, người quản trị web cần thu thập các dữ liệu backlink thông qua các công cụ như Open Site Explorer, MajesticSEO, hoặc SEMRush. Những trang web này sẽ cung cấp danh sách tất cả các backlinks trên website bạn. Từ đó bạn có thể nhìn thấy những link không tự nhiên, links không mong muốn và tiến hành gỡ bỏ chúng.

seo web site can tho

Xây dựng hệ thống backlinks chất lượng, hiệu quả

Mặc dù việc xây dựng liên kết phù hợp và loại bỏ các link xấu sẽ tốn rất nhiều thời gian, tuy nhiên đây là việc cần thiết nếu bạn muốn SEO web thành công. Xây dựng một trang Blog cũng là một cách tuyệt vời để mở rộng mạng lưới kinh doanh, gia tăng danh tiếng của thương hiệu và xây dựng backlink thích hợp và hiệu quả.

2. Nội dung trùng lặp
Hầu hết các nhà quản trị web, marketer đều nhận thức được rằng việc đăng nội dung trùng lặp sẽ bị đánh giá bởi google, đồng thời ảnh hưởng xấu đến thứ hạng website. Tuy nhiên vấn đề đặt ra ở đây là nội dung trùng lặp một cách vô tình. Tình huống chỉ được biết khi thiệt hại xảy ra.
Những lỗi trùng lặp này xảy ra với nhiều lý do bao gồm : các thông số URL, mẫu CMS và các trang HTTPS. Có nhiều công cụ được dùng để phát hiện điều này như Screaming Frog, Link Sleuth, và Moz Crawl, chúng kiểm tra tất cả các tùy chọn liên quan đến việc thu thập thông tin này. Một khi có nội dung trùng lặp bị phát hiện, người quản trị phải báo với công cụ tìm kiếm để không lập chỉ mục cho các trang này thông qua việc sử dụng Noindex, Nofollow hoặc thẻ rel=canonical.

nội dung seo

Tránh nội dung bị trùng lặp

3. Tối ưu hóa hình ảnh
Tối ưu hình ảnh là một điều quan trọng, cần thiết trong SEO. Tiêu đề, thẻ tags và tên file có ảnh hưởng đến các nỗ lực SEO của bạn. Thực tế, các công cụ tìm kiếm không thể đọc được hình ảnh. Vì vậy việc tối ưu thẻ meta chứa các từ khóa và cụm từ liên quan, có thể giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng lập chỉ mục đối với hình ảnh.
- Alt Tags : đoạn văn bản hiển thị khi hình ảnh không hiển thị do kết nối internet chậm hoặc một vấn đề khác. Thẻ này giải thích chính xác những gì hình ảnh đang nói đến.
- Image Tags : Những từ được hiển thị khi con trỏ người dùng rê qua hình ảnh, cung cấp cho công cụ tìm kiếm các thông tin rõ hơn về hình ảnh.
- File names : cung cấp nội dung mô tả về những gì hình ảnh có liên quan đến các trang hoặc site.
Với việc tối ưu hình ảnh một cách chính xác, bạn sẽ có cơ hội gia tăng thứ hạng tìm kiếm hơn so với các website không chú trọng đến tính năng quan trọng này.


4. Nội dung không chất lượng
Nội dung quá mỏng, không hữu ích hoặc chúng được viết đơn giản không mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, đồng thời chúng cũng không chứa nhiều từ khóa phong phú chắc chắn sẽ không được Google đánh giá cao.
Để nội dung thành công bạn cần định hướng lối viết theo tâm lý người dùng. Hãy viết những bài thật chất lượng và hữu ích cho khách hàng của bạn, thông qua việc sử dụng những dữ liệu mới, các cụm từ, hình ảnh, các thủ thuật hay. Ngoài ra, bạn nên tránh lạm dụng các từ khóa trong các bài viết.
Các thuật toán SEO luôn thay đổi liên tục, vì vậy để quảng bá web, người quản trị không chỉ theo kịp những xu hướng, thủ thuật mới nhất mà cần có sự hiểu biết sâu rộng về những nguy hiểm tiềm ẩn. Nếu không hiểu rõ những nguy hiểm này website của bạn đang đối mặt với nguy cơ tụt hạng. Vì vậy hãy trở thành một người quản trị, marketer nắm rõ những quy tắc SEO một cách tổng thể và xây dựng những chiến lược SEO hiệu quả hơn.

Tags: thiet ke web can tho, thiet ke website can tho, thiet ke web tai can tho